HOA HẬU BÒ SỮA MỘC CHÂU CÓ GÌ VUI?

hoa hậu bò sữa mộc châu

HOA HẬU BÒ SỮA MỘC CHÂU 2023

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2023 đã diễn ra từ 14-15/10/2023 tại sân công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu Milk.

Phần hấp dẫn nhất của cuộc thi là màn đi dạo trên sàn catwalk của các nàng bò, bê được tuyển. Qua quá trình chấm điểm chặt chẽ, công minh từ ngày 14-15, 20 trên 86 nàng bò, bê đã lọt vào vòng thi trình diễn trước toàn thể khán giả và khách mời. Có cô thong dong, khoan thai sải bước trên sàn, có cô vừa đi vừa lắc đầu có vẻ hơi dỗi, cũng có cô vùng vằng đòi đi thêm vòng nữa. Nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều nụ cười và sự trầm trồ của khán giả về ngoại hình, tính nết của các thí sinh.

Hoa hậu bò sữa năm nay có tuổi đời là 4, đẻ 3 lứa, sản lượng sữa trên 12 tấn/ chu kì 300 ngày

HOA HẬU BÒ SỮA MỘC CHÂU CÓ GÌ HẤP DẪN

Mộc Châu là nơi duy nhất ở Việt NAM tổ chức cuộc thi HOA HẬU bò sữa. Cùng Du lịch Mộc Châu Mộc tìm hiểu thêm về cuộc thi kì lạ này nào!

Cách đây khoảng 20 năm,hội thi bò sữa điển hình chất lượng cao được Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu tổ chức lần đầu tiên. Nó xuất phát từ việc, ông Trần Công Chiến, Tổng Giám đốc Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu đi thăm quan Newzilan năm 2000, ông được tham gia một hội thi bò sữa đẹp. Ít năm sau, từ những thành công của hội thi ấy, cuộc thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu được tổ chức định kỳ vào giữa tháng 10 hàng năm.

Trước mỗi mùa thi hoa hậu, các chủ hộ lại kỹ lượng lựa chọn và chăm sóc những chú bò của mình thật kỹ, đợi đến vòng sơ tuyển. Ngay từ tháng 7, các hộ đã phải lựa chọn những con bò đẹp nhất, cho năng suất sữa cao nhất trong đàn để chăm sóc, huấn luyện theo chế độ riêng. Theo đó, thức ăn cho các hoa hậu bò tương lai phải đầy đủ khẩu phần, đảm bảo đúng tỷ lệ thức ăn thô xanh, thức ăn tinh và dưỡng chất.

Các cán bộ của công ty sẽ đến tận trang trại, đem theo máy đo các chỉ số của cô bò được chủ hộ đăng ký dự thi. Sau vòng sơ tuyển, những cô bò xuất sắc nhất mới được vinh danh và đường hoàng bước trên sàn catwalk trong ngày 14,15/10 mỗi năm.

Từ chiều 14/10, các thí sinh vượt vòng sơ tuyển tập trung về sân Nông trường bộ – nơi trước kia là trung tâm hành chính của Nông trường Mộc Châu. Mỗi thí sinh được bố trí 1 quầy riêng để gia chủ chăm sóc, trải chuốt làm đẹp. Trong buổi chiều, các thí sinh vẫn được vắt sữa bình thường.

Trong cuộc thi ấy, ngoài tiêu chí tiên quyết là sản lượng sữa thì mỗi cô bò thi hoa hậu còn phải đáp ứng nhiều tiêu chí khác về hình thể như: các khoang đen, trắng rõ nét, hông nở, chân cao, lưng thẳng và đặc biệt quan trọng là hình dạng của bầu sữa.

Sáng 15/10, bò vẫn được vắt sữa và sữa này được mang đi cân, các tiêu chí cân sữa, chất lượng sữa sẽ được tính vào kết quả thi hoa hậu. Hi hữu và đặc biệt nhất là có vài ba hoa hậu lâm bồn, hạ sinh em bé luôn trong ngày thi.

Ban giám khảo sẽ đi 1 vòng chấm thi hoa hậu theo nhiều tiêu chí khác nhau, kết quả được công bố ngay trong buổi trưa ngày 15/10, các thí sinh đạt giải được trao vương miện Hoa hậu, á hậu và nhiều giải phụ khác.

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu là ngày hội của những người chăn nuôi trên Cao nguyên Mộc Châu. Còn hạnh phúc gì hơn khi người chăn nuôi và những cô bò sữa dịu dàng được tôn vinh…

hoa hậu bò sữa mộc châu
hoa hậu bò sữa mộc châu

Để tận mắt chứng kiến và hòa chung niềm hân hoan với người dân thị trấn nông trường Mộc Châu, Mộc Châu mộc mời quý du khách đến với Mộc Châu ngày 14 và 15/10 để tham gia Hội thi hoa hậu bò sữa Mộc Châu với nhiều hoạt động và trải nghiệm hâp dẫn.

CÙNG MỘC CHÂU MỘC ĐI XEM HOA HẬU BÒ SỮA

Mộc Châu Mộc là công ty du lịch uy tín 10 năm kinh nghiệm tổ chức các dịch vụ truyền thông và du lịch tại Mộc Châu. Công ty tặng các bạn các gói voucher giảm giá vé thăm quan du lịch Mộc châu lên đến hàng triệu đồng cùng cẩm nang du lịch Mộc Châu chi tiết, đầy đủ.

Liên hệ MỘC CHÂU MỘC để nhận các phần quà hấp dẫn nhé bạn.