PHIÊN CHỢ TIẾNG KHÈN GỌI BẠN- Mộc Châu Island (31/8-2/9/2022

Cùng trải nghiệm không khí rộn ràng của sự kiện văn hoá – nghệ thuật độc đáo nơi núi rừng Tây Bắc: “Phiên Chợ Tiếng Khèn Gọi Bạn”

Phiên chợ tiếng khèn gọi bạn – Mộc Châu Island 2022 tái hiện phiên chợ của đồng bào các dân tộc miền cao theo tiếng khèn vẫy gọi mà tìm về. Cùng nhau xuống bản trong những bộ trang phục sặc sỡ tạo nên bức tranh sống động và đầy màu sắc.

Phiên chợ gồm 3 khu: Khu trò chơi dân gian, Khu bán đồ khô Đặc sản Mộc Châu và khu vực ẩm thực với những món ăn dân tộc đặc sắc như: cá nướng ống tre, thịt trâu gác bếp, thịt hun khói, cơm lam xôi ngũ sắc… đặc biệt nhất là THẮNG CỐ + RƯỢU NGÔ ĐỒNG BÀO HMONG.

???? Đến với Mộc Châu Island dịp này, bạn không chỉ được mua sắm, được thưởng thức những món ăn ngon mà còn được hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt thỏa sức giao lưu tìm hiểu những nét đẹp văn hóa đặc sắc của các dân tộc người Mông, Thái, Tày, Nùng. Cùng tham gia 30 các cuộc thi, các trò chơi dân gian như: thi giã bánh dày, ném còn, ném pao, đi cà kheo, đi cầu khỉ, đánh tu lu, nhảy tha kềnh, rồng ấp trứng…

???? Xen lẫn sự kiện là các đên nhạc biểu diễn dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc, EDM, Rap việt trên Quảng trường Khăn Piêu rộng hơn 1,5ha chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những đêm hội sôi động, đầy màu sắc, đan xen giữa truyền thống và hiện đại.

Đặc biệt nhất trong sự kiện lần này là phần xuất hiện của chương trình Bắn Pháo Hoa Nghệ Thuật bên cạnh Cầu kính Bạch Long – Cây cầu có đường đi bộ dài nhất thế giới

Sự kiện kéo dài từ 31/8 đến hết ngày 4/9, còn chờ gì nữa, hãy đến Mộc Châu Island, tận hưởng khí hậu trong lành, mát lạnh nơi đây cùng những dấu ấn văn hoá đặc trưng của “Phiên chợ Tiếng Khèn gọi bạn”