House of Rustic Charm – Homestay Mộc Châu cho những tâm hồn mộng mơ

House of Rustic Charm có một cô chủ mộng mơ, và vì thế, những vị khách ở homestay Mộc Châu xinh xắn này, cũng đều sẽ mơ mộng khi bước chân tới đây.

Tháng 8/2022, sau một năm cải tạo, xây dựng, chị Hương hoàn thành ngôi nhà vườn tại Mộc Châu, Sơn La. Ngôi nhà gỗ nằm giữa lưng chừng đồi, phía xa là những đồi chè xanh mướt. Trước cửa nhà, vườn hoa bươm bướm vàng ươm khoe sắc, những bụi hương thảo tỏa hương thơm dễ chịu, chim hót líu lo.

House of Rustic Charm là nơi chị Hương sống, làm việc và đón gia đình về thăm trong những ngày cuối tuần, kì nghỉ. Gần đây, chị cũng mở cửa đón một vài vị khách yêu thiên nhiên Mộc Châu.

Vốn là người yêu thiên nhiên, nên khu homestay cùa chị mộc mạc, gần gũi thiên nhiên. Trong khuôn viên xinh xinh gần 1000m2, Khu nhà gỗ gồm một nhà sàn lớn 70m2 và một nhà gỗ nhỏ 25m2. Nhà sàn lớn có 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp và 3 nhà vệ sinh. Nhà gỗ cabin nhỏ có 2 giường ngủ và có phòng tắm riêng khép kín.

Ngôi nhà được xây dựng mà không thuê người thiết kế, thậm chí không có bản vẽ mà dựa trên ý tưởng của chính chị Hương. Chị thuê từng nhóm thợ ở địa phương để thực hiện các hạng mục công việc khác nhau:

  • Chất liệu chính của ngôi nhà là gỗ vì gỗ mang lại cảm giác cổ điển, ấm áp. Cụ thể, chị mua gỗ từ những nếp nhà sàn gỗ và tái chế lại phù hợp với phong cách và sở thích thiết kế của của mình. Ngoài gỗ, chị Hương còn lựa chọn những vật liệu tự nhiên mộc mạc như mây, trẻ … cho bàn ghế đồ dùng trong nhà.Thích màu ngói xám trên những nếp nhà của người Thái, người H’Mông tại Mộc Châu, chị tìm các gia đình đang bỏ nhà cũ, xây nhà mới để xin lại phần ngói.
  • Căn nhà gỗ của chị Hương có rất nhiều cửa sổ, từ tầng 2 có thể ngắm trọn cảnh sắc 4 mùa. Phía xa hàng trúc sau nhà là rặng núi phủ sương mờ, mặt trước là những nương chè xanh mướt, bên chái nhà có cây hồng giống cổ đang chờ ngày ra quả đỏ mọng.
  • Riêng tầng 1 của nhà sàn, xây bằng gạch, đá để chắc chắn và tạo cảm giác ấm áp cho căn nhà.
  • Phòng trà trên gác là căn phòng chị Hương yêu thích nhất. Đó là nơi chị vừa ngồi làm việc, vừa tiếp bạn khi có những cuộc gặp gỡ uống trà hay ăn uống thân mật. Căn phòng thường ngập tràn nắng sớm và có tầm nhìn rộng ra những khoảng xanh bên ngoài nên chị có cảm giác rất thư thái dễ chịu khi ngồi ở đây.

rustic charm homestay mộc châu

  • Phía trong ngôi nhà, chị kết hợp những phong cách chị yêu thích như rustic (phong cách đơn giản, mộc mạc, sử dụng vật liệu đá, gỗ thô), nordic (phong cách Bắc Âu) và phong cách đồng quê châu Âu. Chị cũng khéo léo lồng ghép những nét văn hóa bản địa, kiến trúc nhà sàn, nhà gỗ bốn mái của người Thái, người Dao, hay H’Mông tại Mộc Châu. Vì khí hậu ở Mộc Châu mát mẻ, mùa đông rất lạnh, xung quanh là thảo nguyên xanh nên gia chủ lựa chọn tông màu vàng – nâu và những gam màu ấm cho các chi tiết nội thất trong nhà để tăng thêm cảm giác ấm áp, vui tươi.

House of Rustic Charm
House of Rustic Charm